image banner
TỔNG KẾT MÔ HÌNH TĂNG CƯỜNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI XÃ KHANG NINH

         Ngày 27/10/2023 Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng phối hợp với UBND xã Khang Ninh, huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị Tổng kết mô hình tăng cường bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm tại thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, thành phần gồm lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo UBND xã, cán bộ nông lâm xã cùng với 30 hộ dân của hai thôn Nà Kiêng và Nà Mằm.

anh tin bai

(Lãnh đạo chi cục phát biểu tại Hội nghị tổng kết xã Khang Ninh)

         Tại Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện mô hình, công bố và trao quyết định thành lập tổ và ý kiến phát biểu của các hộ dân tham gia mô hình; đánh giá những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện mô hình.

anh tin bai

(Hội nghị tổng kết tại xã Khang Ninh)

         Đến nay mô hình đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như người dân đã thu gom chất thải chăn nuôi, phụ phẩm nông nghiệp để xử lý thành phân hữu cơ. Tổng lượng chất thải chăn nuôi và phụ phẩm nông nghiệp được xử lý đạt trên 18 tấn, ước tính khoảng 50 triệu đồng. Chất thải chăn nuôi và phụ phẩm nông nghiệp sau khi xử lý thành phân hữu cơ được sử dụng cho sản xuất nông nghiệp, giảm chi phí mua phân bón hóa học, tăng năng xuất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng.

anh tin bai

(Ông Phạm Văn Đại Thôn Nà Kiêng phát biểu của hộ dân tại Hội nghị tổng kết)

         Mô hình còn vận động các thành viên thành lập được 04 tổ cộng đồng tự quản về an toàn thực phẩm nhằm giám sát, kiểm tra giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn.

anh tin bai
anh tin bai

(Thăm quan một số hộ dân tham gia Mô Hình tại Hội tại xã Khang Ninh)

Tại Hội nghị, ông Dương Xuân Giao, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Ủy ban nhân dân xã Khang Ninh chỉ đạo cán bộ nông lâm nghiệp xã vận động người dân duy trì và thường xuyên giám sát xử lý chất thải chăn nuôi, phụ phẩm nông nghiệp; đề nghị các thành viên tham gia mô hình tiếp tục nghiêm chỉnh tuân thủ và tự giám sát lẫn nhau; nghiêm túc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản để thực hiện hiệu quả nội dung vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Người viết tin: Hoàng Tùng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 436
  • Tất cả: 130170
Thiết kế bởi VNPT