image banner
Xã Tân Tú: Vận động nông dân tham gia Tổ cộng đồng tự quản về an toàn thực phẩm

         Thực hiện Kế hoạch số 683/KH-UBND ngày 11/10/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2023 - 2025, Chi cục Trồng trọt, BVTV và Quản lý chất lượng phối hợp với UBND xã Tân Tú, huyện Bạch Thông triển khai tập huấn nâng cao năng lực về an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thủy sản tại hai thôn Nà Bản và Quyết Thắng với 60 học viên tham gia.

anh tin bai
anh tin bai

(Học viên  thôn Nà Bản và Thôn Quyết Thắng  thảo luận

về điều kiện sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất)

         Tham dự lớp tập huấn, học viên cùng nhau chia sẻ, thảo luận những quy định, điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản; các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm; việc tham gia Tổ cộng đồng tự quản về an toàn thực phẩm (ATTP)...

anh tin bai

Bà Hoàng Thị Nhụ thôn Nà Bản phát biểu ý kiến về việc thành lập Tổ cộng đồng tự quản

anh tin bai

Biểu quyết về thành lập tổ cộng đồng tự quản ATTP của thôn Quyết Thắng 

Tại buổi tập huấn, bà Hoàng Thị Nhụ, thôn Nà Bản đã chia sẻ "Sau khi được nghe tuyên truyền, hướng dẫn về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, chúng tôi đã biết được các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, các điều kiện sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, mỗi thành viên chúng tôi cố gắng áp dụng vào sản xuất nông nghiệp để hạn chế nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Để duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, thì việc thành lập Tổ công đồng tự quản về an toàn thực phẩm là thực sự cần thiết, để thành viên trong Tổ cùng trao đổi, chia sẻ những thông tin, kiến thức về an toàn thực phẩm"

Như vậy, vận động người sản xuất tuân thủ các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thủy sản là việc làm cần thiết, đặc biệt là thành lập và duy trì các Tổ cộng đồng tự quản về an toàn thực phẩm. Khi Tổ cộng đồng tự quản về ATTP được thành lập các thành viên trong tổ cùng nhau tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong thôn thực hiện đúng quy định về ATTP; giám sát lẫn nhau trong việc thực hiện các quy định về ATTP góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng để hướng tới nền nông nghiệp bền vững góp phần thực hiện tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025./.

Hồng Thắng

 

 

 

 

  

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 428
  • Tất cả: 130162
Thiết kế bởi VNPT